首页 科技内容详情
百家乐平台大全:Các nhà khoa học tạo ra cá da trơn biến đổi gen bằng cách thêm DNA từ cá sấu

百家乐平台大全:Các nhà khoa học tạo ra cá da trơn biến đổi gen bằng cách thêm DNA từ cá sấu

分类:科技

标签: # lô đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

百家乐平台大全(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Auburn đã xuất bản một bài báo nghiên cứu vào tháng trước, mô tả chi tiết những nỗ lực của họ để biến đổi gen của cá da trơn bằng cách thêm gen cathelicidin từ cá sấu Mỹ.

Cathelicidin, được tìm thấy trong ruột, là một peptide kháng khuẩn chịu trách nhiệm giúp các sinh vật chống lại bệnh tật. Gen này được thêm vào bằng cách sử dụng công nghệ chỉnh sửa hệ gen CRISPR, đã nâng cao khả năng kháng bệnh ở cá da trơn so với cá da trơn tự nhiên. Các nhà nghiên cứu thậm chí lưu ý rằng tỷ lệ sống sót của cá da trơn biến đổi đã "cao gấp hai tới năm lần".

Tuy nhiên, bởi vì các nhà nghiên cứu đã thêm cathelicidin vào một gen của hormone sinh sản, nên nó cũng làm giảm khả năng sinh sản của cá da trơn. Điều này được cho là rất quan trọng để ngăn ngừa sự lây nhiễm di truyền của cá lai với cá da trơn hoang dã.

Con cá trên ở phía trên đã được biến đổi gen.

Mặc dù vẫn còn một số điều không chắc chắn trong việc sử dụng công nghệ CRISPR- chủ yếu được sử dụng và nghiên cứu ở động vật có vú - trên cá, tuy nhiên các nhà nghiên cứu hy vọng rằng việc chỉnh sửa gen cá sấu và cá da trơn có thể được sử dụng song song với các kỹ thuật nhân giống khác để giúp nông dân đạt được sản lượng chăn nuôi cao hơn.

Vào năm 2021, ước tính có khoảng 140.000 tấn cá da trơn sống được sản xuất ở Mỹ. Cá da trơn cũng chiếm hơn 50% nhu cầu của người dân nước này đối với cá nuôi.

Nhưng quá trình chăm sóc loài sinh vật này tốn nhiều tài nguyên. Các bệnh thường lây lan giữa cá da trơn do thiếu không gian trong các trang trại nơi chúng được nuôi lớn. Khoảng 45% cá tra giống chết do bệnh truyền nhiễm. Các loài cá nói chung cũng đang trở nên kháng kháng sinh hơn.

Mặc dù người tiêu dùng có thể không thoải mái với ý tưởng cá da trơn của họ được chia sẻ nguồn gen với cá sấu Mỹ, nhưng các nhà nghiên cứu đảm bảo rằng thịt của loài cá lai sẽ hoàn toàn an toàn.

"Tôi sẽ ăn nó ngay lập tức", một trong các nhà nghiên cứu cam kết.

Tham khảo Business Insider

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论